DWQA QuestionsDấu hiệu nhận biết 4 cấp độ của bệnh trĩ nội
sss ssssssssssssssss asked 4 months ago

Dấu hiệu nhận biết 4 cấp độ của bệnh trĩ nội
một số biểu hiện bệnh trĩ nội (ngay từ giai đoạn đầu) chính là một số “bằng chứng thép” tố giác chủng bệnh trĩ nội đang tới “chào hỏi” Sức khỏe của Hai bạn. Vậy một số biểu hiện trĩ nội là gì? Làm sao để nhận ra một số hiện tượng trĩ nội kịp thời giúp trị bệnh bệnh, khuyên bảo vệ Chính Mình của bạn? Hãy cùng Cotripro.vn nghiên cứu nhé.
bệnh trĩ là gì?
bệnh trĩ tạo thành là khi những búi trĩ bị sa giãn, căng phồng quá nhiều khiến cho máu bị ứ đọng tại đây, khi lượng máu này tăng dần tĩnh mạch hậu môn sẽ căng phồng lên, thành tĩnh mạch rất mỏng lây cấp độ đàn hồi yếu đám rối tĩnh mạch bị sa ra phía ngoài, lúc đi đại tiện Nếu mà phần cứng người mắc bệnh nên rặn mạnh sẽ cứa vào thành tĩnh mạch này cũng như mắc vỡ gây nên xuất huyết.
trĩ chính chứa 2 kiểu, gồm bệnh trĩ nội cũng như bệnh trĩ ngoại
bệnh trĩ nội trở thành lúc bị giãn quá độ các búi trĩ bệnh trĩ trong. búi trĩ này sưng tấy dần, Mới đầu còn tọa lạc trên đường lược cùng với trong ống trực tràng (đường lược giới hạn những búi trĩ nội cũng như ngoại, khiến cho chúng phân tích đỡ nhau tại trạng thái sinh dục), sau này to dần, lúc mô nâng thuyên giảm và dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội khởi đầu sa ra bên ngoài hậu môn ở một số mức độ bất thường nhau..
bệnh trĩ ngoại thường hay trở thành ngay sát rìa hậu môn, được bao kín do lớp da dưới rìa hậu môn. Búi bệnh trĩ ngoại phình to sẽ khiến một số búi trĩ được trở thành phía ngoài bao lân cận hậu môn (ngay rìa hậu môn), bọc bên ngoài búi bệnh trĩ ngoại là da.
đa số tất cả người dễ bị bị bệnh trĩ nội hơn trĩ ngoại. Do thế, lúc kể đến trĩ Nhìn chung, chính xác là chúng ta đang đề cập bệnh trĩ nội. Và chỉ nhiễm trĩ nội mới được phân chia làm 4 cấp độ. Bệnh trĩ ngoại về mặt trình độ không được phân làm những mức độ như bệnh trĩ nội.
Video mô phỏng sự trở thành của bệnh trĩ tới những cấp độ
Nếu Bạn lây ý muốn xác định biết rõ về trĩ ngoại và một số mức độ từ nhẹ đến trầm trọng của nó, mời bạn đọc thêm bài viết 4 mức độ Hậu quả của bệnh trĩ ngoại
các dấu hiệu trĩ nội
bệnh trĩ nội hình thành cùng với phát triển theo 4 mức độ từ thấp đến lớn. Cùng với ở mỗi giai đoạn, những biểu hiện trĩ đều hiện tượng bất bình thường nhau tương ứng theo cấp độ căn bệnh nặng dần. Cụ thể:
dấu hiệu bệnh trĩ nội mức độ một
trĩ nội độ 1 là giai đoạn khởi phát của căn bệnh phải vấn đề nhận biết căn bệnh từ thời kỳ này vô cùng khó khăn. Các triệu chứng bệnh diễn ra ít, không thường xuyên cũng như không dẫn đến tác động tới Chính Mình người bệnh. Đây là lý do chủ yếu khiến cho bệnh nhân hờ hững không trị bệnh khiến chứng bệnh bị thời cơ phát triển phải những cấp độ trầm trọng hơn.

 • đại tiện ra máu: là hiện tượng trước hết cũng như không khó nhận biết nhất tại trĩ nội độ một. Tuy nhiên, bằng các biểu hiện không tiếp diễn thường xuyên cần bệnh nhân chỉ phát hiện khi vô tình thấy phân chứa dính máu tươi hay tới giấy vệ sinh. Ngoài ra, người nhiễm bệnh có khả năng nhận thấy hơi đau nhẹ khi rặn đi ngoài Đem đến dịch nhầy biểu hiện (rất ít) ở vùng trực tràng.

đi cầu ra máu là dấu hiệu trước nhất của bệnh trĩ nội
Chi tiết: bệnh trĩ nội mức độ một cùng với phương pháp điều trị dễ dàng
dấu hiệu bệnh trĩ nội cấp độ 2
việc bệnh nhân không nhận ra hoặc chứa tâm lí “mặc kệ” khiến cho trĩ nội có thời cơ phát triển sang bệnh trĩ cấp độ 2. Lúc này, những biểu hiện trĩ nội tiếp diễn liên tục cũng như rõ ràng hơn.

 • đi ngoài ra máu: tình trạng đi ngoài ra máu tươi thể hiện liên tiếp hơn. Máu chảy đắt hơn, có khả năng chảy thành tia những khi bệnh nhân rặn đi ngoài.
 • Sa búi trĩ: một số búi trĩ trong giãn nở quá độ tạo thành những đám rối tĩnh mạch nội tọa lạc trên đường lược trong cơ sở trực tràng – hậu môn. Theo giai đoạn, một số búi trĩ nội phát triển với kích cỡ nhiều cùng với “lòi” ra ngoài hậu môn tạo cho dấu hiệu sa đám rối tĩnh mạch tại cơ thể trĩ nội.

đám rối tĩnh mạch nội mức độ 2 được nhận biết tới nội soi trực tràng

  • ở cấp độ 2, sa đám rối tĩnh mạch đánh dấu quá trình phát hiện của mình do biện pháp lòi ra “cục giết thịt hồng” những lúc người bệnh rặn đi ngoài. Tuy nhiên Rồi chúng lập tức thụt lại vào bên trong trực tràng. Lý do thông qua tại thời kỳ này, dây chằng Park (có nhiệm vụ ngăn phương pháp 2 đám rối tĩnh mạch bệnh trĩ trong và trĩ phía ngoài nhằm chúng không thông nối với nhau) chưa bị thoái hóa cao phải vẫn đang khả năng chặn đỡ những đám rối tĩnh mạch trĩ và kích cỡ đám rối tĩnh mạch còn nhỏ.
  • cảm giác đau cũng như chấy nhầy: người nhiễm bệnh khởi đầu xuất hiện cảm giác hơi đau hoặc nhói đau đớn lúc đại tiện. Đồng thời, lòng vòng rìa trực tràng biểu hiện lượng dịch nhầy nhỏ không đáng kể.

liệu pháp dẫn: biện pháp điều trị trĩ nội độ 2 ở nhà
triệu chứng trĩ nội mức độ 3
trĩ nội độ 3 là cấp độ phát triển sớm nhất của trĩ nội. Đó cũng là giai đoạn căn bệnh khởi đầu phát triển nghiêm trọng Đem lại lời “thách thức” với Chính Mình người có bệnh. Tại thời kỳ này, những biểu hiện bệnh trĩ nội xảy ra liên tục với mật mức độ dày, khiến cho người mắc bệnh rất khó chịu, dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và cuộc sống thường ngày của người mắc bệnh.

 • Sa búi trĩ: các đám rối tĩnh mạch bệnh trĩ trong căng giãn lớn gây búi trĩ phát triển to dần. Khi người bị bệnh rặn đi cầu, búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự thụt lại. Tuy vậy, lúc người mắc bệnh có tác động trực tiếp như ấn, nhét thì búi trĩ có nguy cơ tụt vào bên trong ống trực tràng. Ở bệnh trĩ nội cấp độ 3, tình trạng sa búi trĩ không những xảy ra khi bệnh nhân đi đại tiện mà nó còn có nguy cơ xảy ra bất kỳ lúc nào như: lúc cơ thể hoạt động quá sức, đứng hoặc ngồi Trong lúc lâu, mắc stress stress, mệt mỏi, lúc áp dụng rượu bia… làm cho người mắc bệnh gặp rất nhiều trở ngại trong đời sống.

Sa búi trĩ khởi đầu phát triển nhanh ở thời kỳ bệnh trĩ nội cấp độ 3

 • đại tiện ra máu: tình trạng đại tiện ra máu tươi tiếp diễn nặng,mỗi lúc đi WC người bị bệnh mất số lượng máu lớn. Nguyên do vì búi trĩ tiến triển sớm Và mang đến kích thước to phải lượng máu tươi tích tụ vào đám rối tĩnh mạch lớn. Triệu chứng đi ngoài ra máu tươi ở trĩ nội khiến cho cơ thể người bệnh thiếu máu mau chóng và sinh cho cao căn bệnh như: thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, hư nhược thân thể, mỏi mệt.
 • cảm giác đau Và mang đến chấy nhầy: cảm giác đau biểu hiện rõ, đi đi kèm đó người mang bệnh có khả năng nhận thấy kích ngứa ngáy, đau rát. Một số chất nhầy thể hiện cao loanh quanh khu vực hậu môn khiến cho hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, không dễ chịu.

việc chữa trị trĩ nội độ 3 là vấn đề khiến rất cần phải nhằm ngăn ngừa căn bệnh phát triển cùng với chuyển tới bệnh trĩ nội mức độ 4 – giai đoạn có nguy cơ diễn ra hậu quả bất cứ khi nào. Nhưng, vấn đề chữa bệnh căn bệnh tại giai đoạn này yêu cầu người nhiễm bệnh cần kiên trì tiến hành theo quy định bác sĩ để đạt được hiệu quả khả quan.
trĩ nội cấp độ 3: trị bệnh không nên phẫu thuật
biểu hiện bệnh trĩ nội mức độ 4
bệnh trĩ nội mức độ 4 là giai đoạn chung cuộc cùng với là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Đây cũng chính là thời gian chứng bệnh rất dễ tiếp diễn biến chứng cần vấn đề chữa bệnh bệnh trĩ hiện tại nên cực kỳ “khẩn” để đảm bảo Sức khỏe cho người bệnh.
dấu hiệu tại bệnh trĩ nội cấp độ 4 rất nghiêm trọng cụ thể như:

 • đi ngoài ra máu: tình trạng đi cầu ra máu tươi diễn ra nghiêm trọng. Khi người bị bệnh rặn đi cầu, máu chảy thành giọt hay có khả năng phun thành dòng (trong tình huống căn bệnh nặng) gây Nguy hại trực tiếp đến Chính Mình người có bệnh Nếu không nên trị bệnh kịp thời.

Sa đám rối tĩnh mạch nội cấp độ 4

 • Sa búi trĩ: ở bệnh trĩ nội độ 4, các đám rối tĩnh mạch trong căng giãn quá mức dẫn tới mất kiểm soát; kích cỡ đám rối tĩnh mạch nội sưng phình cũng như trầm trọng khiến dây chằng Park mất độ đàn hồi chẳng thể chặn đỡ các búi trĩ. Nên lúc bệnh nhân rặn đại tiện, một số đám rối tĩnh mạch nội sa ra bên ngoài và mất khả năng tự thụt lại vào phía trong trực tràng Dù cho người có bệnh bị tác động ấn hay nhét.
 • đau đớn cùng với chất nhầy: đau đớn nhức, ngứa bỏng rát cùng với có thể sưng, phù nằn nì xảy ra thường xuyên ở khu vực hậu môn. Chất nhầy nói quanh nói quẩn xuất hiện nhiều, làm hậu môn cũng như búi trĩ ẩm ướt, dễ gây nên nhiễm trùng búi trĩ, trường hợp nặng nề có thể gây ra hoại tử đám rối tĩnh mạch.

bệnh trĩ nội mức độ 4: phương pháp chữa trị phòng ngừa hậu quả
Nếu mà không nên trị bệnh mau chóng tại giai đoạn 4, trĩ nội có nguy cơ gây cho cao hậu quả Nguy hại tác động thẳng tới Chính Mình của người bệnh như: viêm sưng cùng với nhiễm khuẩn đám rối tĩnh mạch, xuất huyết đám rối tĩnh mạch, sa nghẹt hậu môn, tắc mạch trĩ, hoại tử đám rối tĩnh mạch (nếu bị viêm quá trầm trọng cũng như để lâu) thậm chí là ung thư đại trực tràng.
đám rối tĩnh mạch nội đang dần bị hoại tử bởi viêm nhiễm quá nặng nề
cần làm thế nào lúc nhận biết các dấu hiệu trĩ nội?
việc trước nhất nên khiến lúc phát hiện những hiện tượng trĩ nội là bệnh nhân nên xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa nhằm biết mức độ trĩ nội lúc này là nặng nề hoặc nhẹ, Từ đó nhiễm lời khuyên cũng như biện pháp điều trị phù hợp. Người mắc bệnh nên tránh tâm lí sợ hãi, căng thẳng qua trĩ nội là căn bệnh có nguy cơ chữa trị hoàn toàn Nếu mà được điều trị sớm ngay từ những cấp tính.
lúc đã từng xác định chính xác mức độ bệnh trĩ nội, bệnh nhân có thể lựa chọn lớn cách chữa bệnh trĩ nội bất bình thường nhau Dựa vào mức độ bệnh nặng nề hay nhẹ. Rõ rệt như:
sử dụng các biện pháp dân gian chữa trị bệnh trĩ nội
khi cấp độ chứng bệnh còn nhẹ (thường là bệnh trĩ nội mức độ 1) có khả năng tuyển lựa những phương pháp dân gian trị bệnh bệnh trĩ như: biện pháp điều trị bệnh trĩ nội do rau diếp cá, trầu không, cây thiên lý, lá bỏng, chữa trị bệnh trĩ bằng dầu dừa…
lá trầu không được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ
ưu điểm ưu việt của những phương thuốc dân gian này là: sử dụng 100% vật liệu thiên nhiên – là các chủng lá cây không khó định vị kiếm phải giá tiền chữa trị rẻ Đem lại mức độ an toàn cao, Đặc biệt ở nữ bị bị trĩ bởi có bầu. Nhưng mà, lúc dùng những cách dân gian người mắc bệnh phải lưu ý: phải kiên trì làm cho hàng ngày Trong khi dài để đạt được hiệu quả (trong lá cây thiên nhiên, lượng kháng sinh thấp cần cần lây giai đoạn nhằm thuốc thẩm thấu Và mang đến công dụng chữa bệnh bệnh); cách làm cho hơi cầu kì so với việc áp dụng một số căn gel thuốc thoa trị bệnh ở khu vực.
điều trị bệnh trĩ qua mẹo dân gian
sử dụng một số phương pháp điều trị nội khoa
trị bệnh nội khoa do một số loại tân dược y là phương pháp khoa học với cơ thể bị bệnh trĩ nội tuy vậy chưa có nhiều thời gian dùng biện pháp tự nhiên, người có bệnh ở giai đoạn phát triển (người trĩ nội mức độ 2 cùng với độ 3). Một số đối tượng tân dược y được thường được bác sĩ chuyên khoa kê đơn trị bệnh như:
những thành phần thuốc chữa trị ở chỗ:
chữa bệnh trĩ nội ở vùng bởi một số kiểu thuốc thoa, thuốc gel

 • đối tượng thuốc giảm sút đau đớn, suy giảm kích ứng, thuốc tê: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%… áp dụng để suy giảm ngứa ngáy, giảm sút nhận thấy kích thích không dễ chịu lân cận khu vực hậu môn.
 • đối tượng chống và tránh nhiễm khuẩn nốt thương: neomycin, framycetin…
 • đối tượng thuốc co mạch: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%… giúp căn bệnh mạch, giảm xuất huyết và ngứa viêm ở vùng trực tràng trợ thời. Quan tâm, chống chỉ dẫn sử dụng đối với người mang bệnh tiền liệt tuyến, chứng bệnh tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường.
 • Chất khuyên nhủ vệ: kẽm oxit, glycerin, lanolin… gây cho hàng rào vật lí giúp ngăn chặn một số kích thích ở mô khu vực trực tràng – trực tràng và quá trình mất nước ở lớp sừng bên ngoài.
 • đối tượng chống viêm tại chỗ: hydrocortison 0,25-1%

Thuốc điều trị tại vùng thường hay nhiễm kiểu thuốc đặt, thuốc xoa hay các kiểu gel… giúp người nhiễm bệnh dễ thực hiện hơn trong việc chữa bệnh.
đối tượng thuốc chữa trị cho toàn thân:

 • đối tượng thuốc suy giảm đau như: NSAIDs, paracetamol…
 • thành phần chống viêm, phù nài nốt thương: alpha chymotripsin, glucocorticoid, NSAIDs…
 • đối tượng thuốc khiến cho bền thành mạch giúp cho chữa bệnh giãn tĩnh mạch: Daflon, những flavonoid như hesperidin, diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes). Bên ngoài việc làm bền thành mạch, những flavonoid này còn được cho biết rằng có thể khiến đối kháng chức năng của những chất trung gian hóa học trong viêm cũng như làm tăng trương lực mao mạch.
 • đối tượng thuốc nhuận trường.

biện pháp chữa trị ngoại khoa – phương pháp phẫu thuật cắt trĩ
tiểu phẫu mổ cắt trĩ chỉ phải dùng lúc mắc bệnh trĩ nội mức độ 4
tiểu phẫu mổ trĩ là cách được chỉ định lúc bệnh tình quá trầm trọng, người mang bệnh bị bệnh trĩ nội cấp độ 4 và đang chuyển đến giai đoạn biến chứng. Đây là phương pháp trị bệnh nhanh chóng nhưng mà có nguy cơ gây ra đau đớn, có nguy cơ lưu lại hậu quả dưới đây tiểu phẫu Đem lại chi phí trị bệnh cao. Vì đó, biện pháp này chỉ được suy nghĩ thật kỹ chọn lọc khi các phương pháp trị bệnh dân gian, cách trị bệnh bằng thuốc chưa có kết quả.
những phương pháp tiểu phẫu mổ cắt trĩ phổ biến hoặc được sử dụng bây giờ như: cách longo, biện pháp tiểu phẫu mổ cắt trĩ PPH hoặc biện pháp cắt trĩ thông qua sóng cao tần HCTP. Mỗi cách mổ cắt trĩ đều nhiễm một số ưu, khuyết điểm bất bình thường nhau. Các bạn có khả năng tham khảo thêm:
7 cách phẫu thuật mổ trĩ thường gặp
 
hướng dẫn chăm sóc người mắc bệnh trĩ nội
Đi cùng với việc sử dụng thuốc chữa bệnh, khẩu phần ăn uống có lí cũng là tác nhân hết sức quan trọng tác động 50% – 60% tới hiệu quả chữa trị trĩ. Một số thói quen tốt trong sinh hoạt thường ngày có thể đề cập như:

 • khẩu phần ăn uống: một số căn rau xanh, đồ ăn mang nhiều chất sơ là lưu ý trước nhất cho người bệnh trĩ nội. Rau xanh cũng như chất sơ giúp bổ sung một số loại vitamin cho thân thể, Đồng thời mắc chức năng tốt trong vấn đề nâng cao và tránh chứng đại tiện khó – nguyên do chính tạo ra trĩ. Bên cạnh đó, các nhóm thức phẩm mang sắt (là v nhiều như: giết thịt bò, thịt gà, lợn, các căn giết thịt mang màu đỏ, những chủng hải sản: tôm, cua, cá chích…cũng cần được cho thêm liên tiếp giúp cho cơ thể tái tạo và tốt hơn lại số lượng máu từng mất.

Rau xanh là mầm thực phẩm hỗ trợ trĩ kết quả

 • Chế độ khiến việc: người nhiễm bệnh bệnh trĩ nên ngăn chặn khiến các công việc làm việc quá sức, công tác áp lực nhiều, stress, giảm thiểu ngồi lao động quá lâu trong lớn giờ đồng hồ nhằm phòng tránh tình trạng sa búi trĩ biến chuyển nặng hơn.
 • Chế cấp độ nghỉ ngơi: dành giai đoạn vận động, tập tành thể thao thường xuyên với một số bài tập luyện nhẹ nhõm như: luyện tập thể dục, đi dạo, thiền định… mắc tách động hăng hái trong tương trợ trị bệnh bệnh trĩ cũng như cải thiện Chính Mình người bệnh.
 • luyện tập lề thói uống nhiều nước: lề thói sử dụng cao nước không những tốt cho sinh hoạt của cơ thể cùng với hệ tiêu hóa, mà nó còn có thể giúp đại tràng làm mềm nhũn phân, đề phòng bệnh táo bón. Ngoài nước khoáng, những chủng nước ép trái cây, nước ép rau củ, các căn sữa tươi không con đường, sữa tiệt trùng… cũng là một số lựa chọn sáng suốt giúp người có bệnh đổi thay khẩu vị tuy vậy vẫn giữ gìn Bản thân.
 • tập lề thói đi WC vào sáng sớm
 • nói không đối với đồ đạc uống chứa cồn cũng như các chất kích thích: những chủng rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà đặc… là một số vật dụng uống, chất gây nghiện tác động xấu tới việc trị bệnh trĩ nội cùng với mang hại đối với Chính Mình chúng ta (người mắc bệnh trĩ nói riêng rẽ cùng với con người nhắc chung). Vấn đề áp dụng một số chất gây nghiện này làm cho hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch nặng nề hơn, người mang bệnh bệnh trĩ bị đại tiện ra máu tươi nhiều hơn và làm cho những chủng thuốc điều trị mắc mất chức năng.

từng cấp độ trĩ lại có một số biểu hiện, biểu hiện căn bệnh khác nhau. Do thế, Căn cứ vào dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người mắc bệnh có thể tự đoán hiểu được bệnh tình trĩ ngày nay Bởi vậy lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ khoa học để nhiễm 1 Chính Mình tốt.

https://dichvucong.namdinh.gov.vn/fileattach/dvc/DinhKemHoSo/2021-12/uplfeLSKXEKQDNtudia-chi-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noin.htm

https://dichvucong.namdinh.gov.vn/fileattach/dvc/DinhKemHoSo/2021-11/mmC6fZo2F0is9SiTchi-phi-cat-tri-het-bao-nhieu-tienn.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_021145976!~!chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_021143252!~!cach-chua-benh-tri-hieu-qua-nhat.htm

https://dichvucong.hoabinh.gov.vn/hoabinh-portal/public/document-register/2021/11/19/2021_11_19_101137908!~!phong-kham-chua-benh-tri-tai-ha-noi.htm

https://trello.com/phongkhamtrihanoi

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1631524334i.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tie-1631928713n.htm

https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1636682998i.htm

https://stp.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDap/Attachments/3345/967cach-chua-benh-tri-hieu-qua-nhat.htm

https://stp.binhduong.gov.vn/hethongvanban/Lists/HoiDap/Attachments/3760/977dia-chi-phong-kham-chua-benh-tri-ha-noii.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/phong-kham-chua-benh-tri-ha-no-1631528474i.htm

http://bvcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2632

http://bvcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2863

http://pyttkvtphcm.gov.vn/question/top-8-dia-chi-benh-vien-phong-kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-cat-tri/

http://benhvienyhoccotruyencantho.vn/H%e1%bb%8fi%c4%90%c3%a1p/tabid/2485/ch/15029/Default.aspx